ตัวอย่างเกม Tokyo Xanadu แนวอนิเมะ RPG

ตัวอย่างเกม Tokyo Xanadu
Tokyo Xanadu (東亰ザナドゥ) เป็นเกมใหม่แนว RPG สำหรับเครื่อง PS Vita พัฒนาโดยค่าย Nihon Falcom (日本ファルコム株式会社) ซึ่งก็เป็นค่ายเกมที่โด่งดังพอสมควร ถ้ายังไม่คุ้นชื่อให้ลองนึกถึงซีรีส์เกมสุดฮิต อย่างเช่น YS, The Legend of Heroes และ Gurumin! คอเกม RPG ญี่ปุ่นคงน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี

วิดีโอตัวนี้เป็นการโชว์ระบบต่างๆ ภายในเกม เช่น การต่อสู้ เนื้อเรื่อง สกิล รวมถึงเพลงประกอบ "Seize the day" จากวง SPiKA ซึ่งโดยรวมแล้วเหมือนว่ามันเป็นเกมแนว RPG ที่ใช้ฉากอนิเมะในการดำเนินเนื้อเรื่อง ภาพอนิเมะทำได้สวย คุณภาพกราฟิกภายในเกมดูแล้วใช้ได้เลย

สำหรับเนื้อเรื่องจะเกิดขึ้นในโตเกียว (ถ้าเกิดในโอซาก้าคงต้องเปลี่ยนชื่อเป็น Osaka Xanadu...!) ดำเนินเรื่องหลังจากเกิดเหตุภัยพิบัติต่างๆ ที่เกิดขึ้นพร้อมกัน เช่น แผ่นดินไหว 7.5 แมกนิจูด, ซึนามิถล่มชายฝั่ง, แก๊สพิษรั่ว เหตุการณ์เหล่านี้ได้ทำให้ผู้คน 20,200 คนเสียชีวิต และอีก 7,000 คนยังคงสูญหาย (เหมือนจะอ้างอิงจากเหตุการณ์ในอดีตจริงๆ ของญี่ปุ่น) มีตัวละครหลักเป็นนักเรียนชายหญิงชื่อ Kou และ Asuka

ตัวเกม Tokyo Xanadu มีกำหนดวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น วันที่ 30 กันยายน 2558 มีแพคเกจให้เลือกสองแบบ โดยแบบธรรมดา ราคา 6,480 เยน หรือประมาณพันกว่าบาท และแบบกล่องพิเศษ ราคา 7,600 เยน ก็เกือบๆ สองพันบาท แต่แบบพิเศษนี่จะมีเพลงประกอบ (Soundtrack), สายรัดข้อมือสองเส้น และสมุดภาพอาร์ตสี แถมมาให้แฟนๆ ด้วยนะ (แนะนำให้ซื้อแบบพิเศษเพราะเพิ่มเงินอีกไม่กี่ร้อยเอง ถือว่าคุ้ม!)

ดูภาพเพิ่มเติมที่ http://www.4gamer.net/games/285/G028562/20150821087/
เว็บไซต์เกม http://www.falcom.com/tokyo_xanadu/

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © แบ่งปันวิดีโอ. Designed by KINGRPG