ชมเกม Xenoblade X เครื่อง Wii U ภาพสวยสดงดงาม

ชมเกม Xenoblade X เครื่อง Wii U ภาพสวยสดงดงาม
ค่ายเกมญี่ปุ่นชื่อดัง Nintendo เผยตัวอย่างวิดีโอเกม Xenoblade X ที่เห็นแล้วต้องทึ่ง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่านี่คือเกมของเครื่อง Wii U ตัวเกมสร้างโดยค่าย Monolith Soft (株式会社モノリスソフト) ก็ถือว่าเป็นค่ายดังอยู่เหมือนกัน มีเกมฮิตๆ เช่น ซีรีย์ Xenosaga, Super Smash Bros. Brawl และ Project X Zone

วิดีโอนี้ก็จะเป็นการโชว์วิธีเล่นเกม ได้เห็นเนื้อเรื่องซึ่งเป็นที่มาที่ไปว่าทำไมมนุษย์ถึงลงมายังดาวดวงในช่วงต้นวิดีโอด้วย จากนั้นก็จะอธิบายระบบต่างๆ อย่างเช่น ระบบอุปกรณ์สวมใส่ ก็คือพวกอาวุธ สกิล และชุดเกราะ ส่วนที่ผมเห็นแล้วยากเล่นสุดๆเลยคือชุดสูทหุ่นยนตร์ ดูเท่ดีจริงๆ สามารถแปลงร่างเป็นยานพาหนะได้ด้วย กราฟิกก็ดูสวยงามไม่ด้อยไปกว่าเกมแฟนตาซีของเครื่อง PlayStation หรือ PC ในสมัยนี้เลย

ชื่อเกมอ่านว่า Xenoblade Cross โดยเนื้อเรื่องในเกมนั้นผู้เล่นจะได้เข้าร่วมกลุ่มที่เรียกว่า BLADE กลุ่มนี้ก็จะรับหน้าที่ทำภารกิจสำรวจดินแดนที่เรียกว่า Mira เพื่อตามหามนุษย์คนอื่นๆที่ถูกแช่แข็งอยู่ในเครื่องช่วยชีวิตซึ่งศูนย์หายในขณะที่ยานกำลังตกลงมาบนดาวดวงนี้

ผู้เล่นสามารถรับเควส เช่น การช่วยหาสิ่งของ หรือ ช่วยล่ามอน ได้จากชาวเมือง โดยการช่วยเหลือชาวเมืองก็จะช่วยเพิ่มความเป็นมิตรที่มีต่อพวกเรา ระบบเกมสามารถรองรับการเล่นในแบบมัลติเพลเยอร์ออนไลน์ คุณสามารถเล่นพร้อมกันกับเพื่อนได้ 4 คน และสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูล เช่น พิมพ์คุยกันอะไรพวกนี้ ได้มากถึง 32 คนกันเลยทีเดียว

เกมนี้มีกำหนดวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น วันที่ 29 เมษายน 2558 ซึ่งทางค่าย Nintendo ยังได้ทำเซ็ตเกมแบบพิเศษออกมาให้แฟนๆได้เก็บสะสมด้วย เรียกว่า "Wii U Xenoblade X Set" มีราคาอยู่ที่ 35,000 เยน ถ้าเป็นเงินไทยก็ราคาเกือบหมื่นบาท! (แต่ใน Amazon ญี่ปุ่นระบุราคาไว้ที่ 46,000 เยน) เซ็ตนี้ประกอบด้วย สมุดภาพสวยๆงามๆ แผนที่ภายในเกม และบัตรเติมมูลค่าเงิน 1000 เยน ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษไม่เหมือนใคร ส่วนราคาเฉพาะตัวเกมอย่างเดียวจะอยู่ที่ประมาณ 7,000 เยน อ้างอิงจากในเว็บ Amazon

เกมภาคก่อนหน้านี้คือ Xenoblade Chronicles ออกมาในญี่ปุ่นเมื่อปี 2010 แล้วต่อด้วย 2011 ในยุโรป และเมกาเหนือ 2012 โดยล่าสุดก็มีภาค Xenoblade Chronicles 3D สำหรับเครื่องเกม Nintendo 3DS รุ่นใหม่ล่าสุดโดยเฉพาะ และก็เพิ่งจะวางจำหน่ายไปเมื่อต้นเดือนเมษายนปีนี้เอง

ผมก็ไม่แน่ใจว่าภาค Xenoblade X จะเป็นเนื้อเรื่องต่อจากภาค Chronicles ด้วยหรือไม่ ท่านใดที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บ http://www.inside-games.jp/article/2015/04/15/86854.html / http://blog.esuteru.com/archives/8132052.html

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © แบ่งปันวิดีโอ. Designed by KINGRPG