เกมการ์ดสุดฮิต Final Fantasy Triple Triad ลงสมาร์ทโฟนแล้ว

เหมือนจะดักแก่... เมื่อมินิเกมสุดฮิต Final Fantasy Triple Triad ของเกมโคตรฮิต ได้ถูกทำลงในสมาร์ทโฟนให้แฟนๆได้ลองเล่นในวันนี้นี่เอง ก็เรียกได้ว่าเป็นเกมการ์ดยอดนิยมมากๆ สำหรับคอแฟนเกม FF โดยมีต้นกำเนิดจากเกม Final Fantasy VIII จากนั้นก็พัฒนาลงสู่ภาค Final Fantasy XIV และได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากๆ ถือว่าเป็นมินิเกมที่ต้องใช้ทักษะความคิดและการวางแผนอ่านไพ่ในมือฝั่งตรงข้ามสูงพอสมควร

ในวันที่ 2 เมษายน 2558, บริษัท Square ก็ได้ตอบรับคำขอจากแฟนๆ โดยปล่อยมินิเกมดังกล่าวลงสู่อุปกรณ์พกพาที่ทุกคนมี คือ.. มือถือ ในโซนประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็น่าเสียดาย เพราะว่าตอนนี้ยังจำกัดให้ลองได้แค่ที่ญี่ปุ่นก่อน จากที่ได้ดูในวิดีโอด้านบนนี้ ผมรู้สึกว่ามันน่าสนใจมากๆ มีความแตกต่างมีการเปลี่ยนแปลงจาก Final Fantasy VIII อยู่พอสมควร แต่ไม่มากนัก คือมีการ์ดเยอะขึ้น มีตัวละครต่างๆ จากซีรีย์ FF ให้เลือกใช้มากมาย ซึ่งไม่ใช่แค่ในภาค 8 หรือ 14 เท่านั้น มีโหมด/กติกาให้เลือกเล่นได้หลายแบบด้วย ส่วนใครที่ต้องการเล่นภาคภาษาอังกฤษก็คงต้องรอกันอีกสักพัก

บอกตรงๆว่าชอบเสียงเพลงมินิเกมนี้จริงๆ ฟังแล้วนึกถึงตอนที่เล่นในเกม Final Fantasy VIII เมื่อสิบปีที่แล้วเลยละ ถ้าคุณมีมือถือโซนญี่ปุ่นสามารถเข้าไปโหลดเล่นได้ที่ http://www.finalfantasy.jp/ffpteaser/

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © แบ่งปันวิดีโอ. Designed by KINGRPG