แนะนำเกมส์ฟรีน่าเล่นบน Steam ไม่เสียตังค์!

ช่วงนี้กำลังร้อนๆ มาหาอะไรทำคลายร้อนคลายเครียดกันหน่อยดีกว่า บทความนี้ไม่เกี่ยวกับข่าวสักเท่าไหร่ แต่เผื่อมีใครสนใจอยากเล่นเกม พวกเกม Free to Play เล่นฟรีไม่เสียตังค์บน Steam ลองเลือกดูตามนี้

Dota 2 จากค่าย Valve http://store.steampowered.com/app/570/

Dota 2 เป็นเกมแนว MOBA หรือ Multiplayer online battle arena เกมนี้สร้างและเปิดให้บริการโดย Valve เจ้าของเดียวกับ Steam นั่นเอง ซึ่งถ้าคุณกำลังมองหาเกมที่ต้องวางแผนโจมตีศัตรูไปด้วยแล้ว เกมนี้แหละใช่เลย จะเล่นกับเพื่อนก็ได้ คนไทยก็เล่นเยอะอยู่พอสมควร เพราะเป็นภาคต่อของ Dota แรกนั่นเอง คนนิยมเล่นกันทั่วโลก เกมนี้เน้นฝีมือมากๆ อุปกรณ์สิ่งของที่ขายเป็นเงินจริงนั้นส่วนใหญ่ก็เพื่อความสวยงามล้วนๆ เกมจากค่าย Valve หลายเกมจะเน้นทักษะฝีมือของผู้เล่นเป็นหลัก หลักการเล่นเกม Dota 2 ก็ไม่ยาก นำทีมของคุณต่อสู้ฝ่าฟันศํตรูให้ไปถึงฐานที่มั่นของศัตรูให้ได้ แล้วก็ทำลายซะ ฟังดูแล้วอาจจะง่าย แต่ถ้าคุณเจอฝ่ายตรงข้ามที่เป็นผู้เล่นด้วยกัน ก็คงต้องวัดกันที่ประสบการณ์การต่อสู้ละ เพราะคนสองคนก็สามารถชนะคนสี่คนได้อย่างง่ายได้ ถ้ามีการวางแผนที่ดี เกมนี้อาจจะกดดันบ้างถ้าคุณอยากชนะ โดยเฉพาะในระดับสูงๆ จะมีผู้เล่นเก่งๆ มากมายจากทั่วทุกมุมโลกกันเลยทีเดียว

Team Fortress 2 จากค่าย Valve http://store.steampowered.com/app/440/

Team Fortress 2 เป็นเกมแนว FPS เกมสุดฮิตตั้งแต่ปี 2550 ยิงกันสนุกสุดมันส์ มีให้เลือกสองฝ่าย แดง หรือ น้ำเงิน และมีคลาสให้เลือกตามความถนัด ใครชอบซ่อนตัว แอบโจมตีก็เลือก Spy ใครชอบซุ่มยิงจากระยะไกลก็เลือก Sniper แน่นอนว่าเกมนี่้ก็เป็นอีกเกมที่ฮิตกันมากใน Steam มีคนไทยเล่นเยอะอยู่เหมือนกัน ตัวเกมจะมีห้องให้เลือกเล่นแล้วแต่จะชอบ มีสังคมให้เลือกเข้ารวมด้วย กิจกรรมก็เยอะสุดๆ ฉากก็เยอะไม่แพ้กัน สามารถสร้างฉากสร้างอาวุธสิ่งของเองได้ด้วย ถือว่าเป็นเกม FPS สมัยแรกๆ ที่มีความหลากหลายมากๆ ตอนนี้ก็ยังคงไม่มีใครแย่งชิงที่หนึ่งในด้านความสนุกไปได้ คนเล่นเป็นแสนเป็นล้านทุกวัน ถ้าคุณชอบเกมยิงกัน ต้องลองเกมนี้

Path of Exile จากค่าย Grinding Gear Games http://store.steampowered.com/app/238960/

Path of Exile เกมแนวAction RPG ฟันแหลก ถ้าให้พูดง่ายๆ มันก็คือเกมแนว Diablo 2 ที่หลายคนคุ้นเคยนั่นเอง แต่เกมนี้เล่นฟรีไม่เสียเงินนะ ฉากในเกมจะออกโทนมืดๆ ใช้มุมมองบุคคลที่สาม มีอาวุธ,สกิล,คลาสเยอะสุดๆ ให้เลือกอัพเลือกใช้หลากหลายสุดๆ เนื้อเรื่องในเกมก็สนุก เล่นได้ยาว ไม่เบื่อง่ายๆแน่นอน แน่นอนว่ามันเป็นเกมกึ่งออนไลน์ จะเล่นคนเดียวหรือเล่นกับเพื่อนก็ได้ เวลาเข้าเมืองหรือหมู่บ้านจะเจอกับคนอื่น แต่ออกไปทำภารกิจก็จะไม่มีใครมารบกวนถ้าเราไม่ได้เชิญร่วมกลุ่ม ฉากต่างๆ ก็ทำออกมาให้ดูดีสมจริง มีเผาศัตรูมากมาย แล้วก็สามารถคุยกับคนอื่นแบบออนไลน์ในเกมได้เลย ไม่ต้องกลัวว่าเล่นคนเดียวแล้วจะเหงา

Warframe จากค่าย Digital Extremes http://store.steampowered.com/app/230410/

Warframe เป็นเกมแนว Action มุมมองบุคคลที่สาม จะออกแนว sci-fiction คือคุณจะท่องไปตามดาวตามอวกาศเพื่อกำจัดศัตรู คุณจะรับบทเป็นนินจาอวกาศยุคใหม่ มีดาบ มีด ปืน และพลังงานสุดยอด เป็นอาวุธ มีทักษะสกิลให้คุณใช้หลากหลายจริงๆ แต่ละสกิลก็มีทาท่างการใช้ที่เท่มากๆ เลยด้วย สามารถนำสกิลต่างๆ มาทำเป็นคอมโบโจมตีต่อเนื่อง เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ค่อยข้างจะอิสระในการเลือกวิธีต่อสู้พอสมควร แต่เกมก็จะเป็นแนวสร้างห้องเข้าไปลุยเป็นฉากๆ สามารถเล่นออนไลค์กับคนอื่นได้ ยิ่งเราเลเวลสูงหรือเล่นเนื้อเรื่องไปไกลมากขึ้น ศตรูก็จะเก่งขึ้นตามไปด้วย เรื่องการออกแบบตัวละครนี่ก็หลากหลายเหมือนกัน เราสามารถเลือกชุดที่เหมาะสมกับเราได้ มีการสร้างชุดสร้างอาวุธแบบเท่ๆ บางชุดที่อยากได้ก็ต้องใช้เวลาและความสามารถของตัวเราเองคว้ามันมา ภารกิจหรือเนื้อเรื่องก็มีหลายแบบ ป้องกัน บุกโจมตี ช่วยเหลือ เก็บรวบรวมสิ่งของ ไม่เบื่อแน่นอน โดยเฉพาะเมื่อได้เล่นกันคนอื่น ช่วยกันฆ่าศัตรูจะสนุกสุดๆ เพราะแต่ละคลาสก็มีท่าสกิลที่สามารถทำคอมโบกับคนอื่นได้เหมือนกัน เล่นแล้วเท่จริงๆ ยิ่งกว่าได้ดูขบวนการห้าสีซะอีก

Hawken จากค่าย Reloaded Games http://store.steampowered.com/app/271290/

Hawken เป็นเกมแนว FPS Mechs ขับหุ่นยนต์ยักษ์ยิงกันมันส์ๆ เป็นเกมมาใหม่ในปี 2014 และคนละแนวกับ TitanFall คุณลืมเกมนั้นไปได้เลย เพราะเกมนี้จะเป็นหุนยนต์ล้วนๆ นอกจากจะขับหุ่นยิงกันไปมาได้แล้วคุณยังสามารถแต่งหุ่นของคุณได้ด้วย อยากเท่แบบไหนก็จัดไป ฉากแต่ละฉากทำออกมาได้ดีมาก แสงสีเสียงก็ดูสมจริงสุดๆ เหมือนอยู่ในสมรภูมิรบจริงๆ ไม่น่าเชื่อว่าจะเปิดให้เล่นฟรี ห้ามพลาดเกมนี้ถ้าคุณชอบหุนยนต์

Super Crate Box จากค่าย Vlambeer http://store.steampowered.com/app/212800/

Super Crate Box เป็นเกมแนว Arcade สไตล์ pixel ย้อนยุคไปกับเกมสมัยก่อนที่จะเป็นฉากให้เล่น ซึ่งเกมแนวอาเขตก็จะเป็นพวกเกมทำคะแนนให้ได้สูงเพื่อชนะคนอื่น เกมนี้ก็เหมือนกัน เล่นไปเรื่อยๆ สบายๆ คุณจะต้องเก็บอาวุธแล้วยิงทำลายศัตรูให้มากที่สุด อาวุธเลื่อยหรือปื่นต่างๆ มีให้เลือกเยอะแยะมากมาย ใช้ไม่เบื่อ เล่นเพลินดี เหมาะสำหรับคนชอบภาพเกมแนว pixel

แอดมาเป็นเพื่อนได้ที่ http://steamcommunity.com/id/KINGRPG/

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © แบ่งปันวิดีโอ. Designed by KINGRPG