เครื่องคัดแยกพริกหวานความเร็วสูง

ที่เห็นวิดีโอนี้จะเป็นเครื่องกลสำหรับจัดเรียงลำดับพริกหวานขนาดต่างๆในระดับความเร็วสูงมากๆ พัฒนาระบบโดย Ishida ซึ่งจะใช้รังสีเอกซ์ในการวัดน้ำหนักและจัดเรียงประเภทของพริกหวานแต่ละลูกได้อย่างแม่นยำ

เขากล่าวว่า "อุปกรณ์ตรวจสอบ X-ray ได้ถูกนำมาใช้ในการวัดคำนวณผลของพริกหวานต่างๆ ซึ่งเป็นหลักขั้นตอนการ X-ray เดียวกันกับที่ใช้ทางการแพทย์ และในกรณีสำหรับพริกหวานนี้ จะใช้หลักความหนาแน่นภายในผลที่แตกต่างกันไปตามฤดูกาลและชนิดของพริก กล้องจะถ่ายภาพเพื่อประมาณน้ำหนักและใช้รังสีเอกซ์ช่วยตรวจสอบในรูปแบบของภาพโปร่งใส ดังนั้นจึงสามารถตรวจความหนาของเนื้อพริกได้อย่างแม่นยำ และเราสามารถประมาณมวลและคำนวณน้ำหนักของมันในระดับกรัมเลยทีเดียว"

หลังจากหลังจากที่วัดค่าโดยเครื่องอุปกรณ์ตรวจ X-ray แล้ว ผลพริกต่างๆจะถูกจัดลำดับโดยตัวเรียงลำดับ ซึ่งเครื่องนี้สามารถวัดคำนวณพริกต่างๆได้มากถึง 200-250 ผลต่อนาที

"เราถ่ายภาพในแบบ X-ray จากนั้นเราจะประมาณการน้ำหนักโดยใช้ความหนาแน่นของภาพเพื่อให้การวัดที่แม่นยำมากๆ ประโยชน์ที่เห็นค่ามากที่สุดจากการใช้รังสีเอกซ์คือความสามารถที่ถูกต้องในการชั่งน้ำหนักพริก ถึงแม้เนื้อข้างในจะกลวงและมีความหนาแตกต่างกันก็ตาม"

DigInfo

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © แบ่งปันวิดีโอ. Designed by KINGRPG