ตัวอย่างเกม Dragon Quest X ฉบับเพิ่มเติม

ที่ช่องยูทูปหลักของค่าย Square Enix (スクウェア・エニックス) ได้มีการเปิดเผยวิดีโอตัวอย่าง Dragon Quest X: Mezameshi Itsutsu no Shuzoku Online (『ドラゴンクエストX 目覚めし五つの種族 オンライン) แนว RPG ที่มีความยาวสิบเอ็ดออกมาให้ชมกันแล้ว ซึ่งในวิดีโอนั้นจะแนะนำระบบต่างๆของเกมทั้งการสร้างตัวละคร,การต่อสู้,ปาร์ตี้และการสร้างสิ่งของ

ตัวเกมจะวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 2 สิงหาคม สำหรับเวอร์ชั่นปกติก็มีราคา 6,980 เยนในขณะที่เวอร์ชั่นที่มีแผ่น Will กับหน่วยความจำ USB ด้วยจะมีราคา 8,980 เยนครับ ซึ่งทั้งสองเวอร์ชั่นก็ยังมีบัตรสำหรับเล่นเกมฟรียี่สิบชั่วโมงแถมมาให้อีกด้วย และแน่นอนว่าเกมนี้ต้องเสียเงินเล่นรายเดือน สำหรับผู้ที่สมัครเล่นในแต่ละครั้งโดยถ้าเลือก 30 วันก็จะต้องเสียเงิน 1,000 เยน,60 วันจะต้องเสียเงิน 1,950 เยนและ 90 วันจะต้องเสียเงิน 2,900 เยน นอกจากนี้ก็ยังมีชั่วโมงเด็กๆสองชั่วโมงคือระหว่างเวลา 4-6 โมงเย็นตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์และบ่าย 1-3 โมงในวันเสาร์กับวันอาทิตย์ ซึ่งชั่วโมงพิเศษดังกล่าวจะให้ผู้เล่นเข้าเล่นเกมได้ฟรีโดยไม่ต้องเสียค่าบริการนั่นเอง

ทาง Square Enix จะวางจำหน่าย Dragon Quest X: Mezameshi Itsutsu no Shuzoku Online ลงสู่เครื่องคอนโซลทั้ง Nintendo Wii และ Wii U ซึ่งยังทำให้มันเป็นเกมออนไลน์​​แรกของแฟรนไชส์ยอดฮิตนี้อีกด้วย ตัวเกมจะประกอบด้วยห้าเผ่าพันธุ์ด้วยกันคือ ogre, wedi, elf, dwarf และ pukuripo และผู้เล่นแต่ละคนก็สามารถสร้างตัวละครได้มากถึงสามตัวกันเลยทีเดียว

ไม่ว่าจะเครื่องเล่นเกม Wii หรือ Wii U ผู้เล่นจำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไปสักพักหนึงจากนั้นผู้เล่นก็สามารถเล่นเกมดังกล่าวในแบบออฟไลน์ได้ ทั้งนี้ทาง Square Enix ยืนยันแล้วว่าผู้เล่นสามารถเล่นเกมคนเดียวผ่านโหมดตะลุยเดียวได้ สร้างตัวละครได้สามตัวแต่ว่าในแต่ละเครื่องยังคงบังคับในเวลาเดียวกันได้แค่ที่ละตัวเท่านั้น ซึ่งการทดสอบเบต้าสำหรับชาวญี่ปุ่นที่จะต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเข้ากับบัญชี Wiis และ Square Enix นั้นจะเริ่มต้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ครับ

คุณ Yuji Horii (堀井 雄二) ผู้สร้างแฟรนไชส์ระดับตำนานคนนี้ก็กำลังทำหน้าที่เป็นกำกับทีมและคุณ Akira Toriyama (鳥山 明) ก็มาเป็นผู้ออกแบบตัวละครให้ ส่วนคุณ Koichi Sugiyama (すぎやま こういち) ผู้แต่งระดับตำนานก็กลับมาด้วยเช่นกัน

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © แบ่งปันวิดีโอ. Designed by KINGRPG