เครื่องสแกนเนอร์ในซูเปอร์มาร์เก็ตที่สามารถแยกแยะวัตถุได้ด้วยตัวมันเอง

เครื่องสแกนเนอร์ในซูเปอร์มาร์เก็ตรุ่นล่าสุดที่พัฒนาโดยโตชิบา Toshiba Tec อาจทำให้บาร์โค้ดในซูเปอร์มาร์เก็ตแบบเดิมๆล้าสมัยไปเลยครับ

ซูเปอร์มาร์เก็ตส่วนใหญ่ในปัจจุบันจะใช้เลเซอร์สแกนเนอร์เพื่อรับรู้ข้อมูลจากบาร์โค้ดต่างๆแต่ด้วยการพัฒนาขึ้นมาใหม่ของ Object Recognition Scanner (เครื่องสแกนเนอร์รับรู้วัตถุ) จะทำให้มันสามารถรับรู้ตัวสินค้าต่างๆได้ทันทีด้วยตัวมันเองไม่ว่าจะเป็นสินค้าอาหารสดหรือสินค้าสำเร็จรูปโดยการระบุได้โดยตรงผ่านทางกล้อง

"ผลไม้และผักต่างๆในซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่งมักจะไม่ติดบาร์โค้ดเพราะตอนที่มันเพิ่งเก็บมาสดๆใหม่ๆมักจะไม่ติดบาร์โค้ดกัน ดังนั้นสินค้าเหล่านี้จึงไม่สามารถอ่านรายละเอียดเพื่อใช้ลงทะเบียนหรือคำนวนราคาได้ด้วยการใช้บาร์โค้ด ซึ่งหมายความว่าพนักงานจะต้องป้อนข้อมูลเพื่อบันทึกราคาด้วยตัวพวกเขา ยิ่งถ้าหากเป็นพนักงาน part-time พวกเขาอาจจะไม่รู้รายละเอียดสินค้าบางรายการ นั่นอาจทำให้เกิดความล่าช้าตามมา เรากำลังพัฒนาเครื่องสแกนเนอร์แบบใหม่เพื่อแก้ปัญหนี้ ทางบริษัทกล่าว"

เครื่องสแกนเนอร์ตัวนี้จะใช้เทคโนโลยีการจดจำรูปลักษณ์ที่กำลังพัฒนาโดย Toshiba โดยตระหนักถึงความแตกต่างระหว่างสินค้าและวัตถุอื่นๆและปราศจากเสียงรบกวน ทำให้สแกนเนอร์สามารถทำงานได้ที่ความเร็วสูง สุดยอดไปเลยครับ

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © แบ่งปันวิดีโอ. Designed by KINGRPG